• Hotline: 08 3933 9696
  • Khung giờ phục vụ: 8h - 10h30 ; 12h - 14h30 hoặc13h - 15h30 ; 15h30 - 18h

Kiến thức

Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh khóc

Các mẹ hay sợ hãi vì tiếng khóc của bé: ồn ào và dai dẳng, làm mẹ lần đầu thì thật không biết làm như thế nào. Nhưng các mẹ ơi, vì bé chưa biết nói, nên khóc chính là cách giao tiếp duy nhất của bé với gia đình: đói, đau, sợ hãi, buồn ngủ,…

Ngộ nhận về nguồn sữa non quý giá

Một số ngộ nhận của các mẹ cho rằng, mới sinh sẽ không có sữa, sữa non không phải là sữa để cho bé bú và sữa non phải như sữa già, thu được ít nhất vài chục ml, bé bú căng phồng bụng thì mới được xem là “mẹ có sữa”. Tác hại của những ngộ nhận này đã vô tình khiến trẻ sơ sinh không được hưởng trọn vẹn lợi ích của “72 giờ vàng sữa non của mẹ” mà đáng ra tất cả trẻ em đều được hưởng

Sức khỏe, tinh thần, hoạt động của mẹ có ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho bé bú?

Nhiều người đưa ra lý luận thể hiện sự kỳ thị sữa mẹ một cách không có căn cứ như mẹ ốm yếu, mang bệnh trong người, khi đi ngoài đường về, bà mẹ tập thể dục, vận động mạnh, cho con bú nằm, đang buồn giận,... thì tiềm ẩn nguy hiểm khi cho con bú bằng sữa mẹ.

Điều này khiến các mẹ tự ti về khả năng nuôi con của mình, thậm chí còn nghĩ sữa của mình còn kém hơn các loại sữa khác.Nhiều người đưa ra lý luận thể hiện sự kỳ thị sữa mẹ một cách không có căn cứ như mẹ ốm yếu, mang bệnh trong người, khi đi ngoài đường về, bà mẹ tập thể dục, vận động mạnh, cho con bú nằm, đang buồn giận,... thì tiềm ẩn nguy hiểm khi cho con bú bằng sữa mẹ.

Điều này khiến các mẹ tự ti về khả năng nuôi con của mình, thậm chí còn nghĩ sữa của mình còn kém hơn các loại sữa khác.