• Hotline: 08 3933 9696
  • Khung giờ phục vụ: 8h - 10h30 ; 12h - 14h30 hoặc13h - 15h30 ; 15h30 - 18h

Hướng dẫn cách mát xa bé

Mát xa thường xuyên sẽ tạo cho bé một cảm xúc tích cực,. Khi bố mẹ tự tay mát xa cho bé, đó là một hình thức giao tiếp đơn giản nhưng mạnh mẽ và thiêng liêng nhất để bé cảm nhận tình cảm và cảm thấy gắn bó hơn với bố mẹ.

Bước tiếp cận

Những kỹ thuật mát xa sau phù hợp cho các bé trong giai đoạn chưa bò được. Và để đạt được kết quả tốt, đừng mát xa trước hoặc sau khi bé ăn vì lúc này bé của bạn cần được ngủ. Khi bạn nghĩ bé đã sẵn sàng, hãy chuẩn bị một tấm khăn và một chén dầu mát xa nhỏ. Nếu bé có vẻ không thoải mái hoặc có dấu hiệu khóc trước khi bạn hoàn thành bài mát xa thì hãy dừng lại và thay vào đó hãy ôm bé vào lòng thôi nhé.

Chân

Đôi chân là nơi tuyệt vời để bắt đầu, vì chúng ít nhạy cảm hơn các bộ phận khác. Dùng 1 chút dầu mát xa, và dùng bàn tay bao quanh phần bắp đùi của bé và từ từ kéo xuống phía dưới, sau đó đổi tay khác, tiếp tục vuốt một cách nhẹ nhàng như thể bạn đang "vắt sữa" đôi chân bé vậy. Tiếp theo đó là đổi chân và lặp lại tương tự.

Bàn chân

Nâng bàn chân bé lên và nhẹ nhàng xoay bàn chân của bé một vài lần rồi đổi chiều, sau đó vuốt từ phần cổ chân xuống mắt cá đến các ngón chân của bé. Đổi chân và lặp lại động tác tương tự.

Lòng bàn chân

Dùng ngón tay xoay tròn ở phần dưới lòng bàn chân của bé.

Ngón chân

Để hoàn thành phần mát xa chân, dùng hai ngón trỏ và ngón cái để giữ ngón chân của bé, nhẹ nhàng kéo cho đến khi ngón tay bạn trượt khỏi ngón chân bé hoàn toàn. Lặp lại cho các ngón còn lại của bé.

Cánh tay

Giữ tay của bé bàng tay của bạn và lặp lại động tác "vắt sữa" như đã làm cho chân của bé, bắt đầu từ nách xuống đến cổ tay. Sau đó nhẹ nhàng xoay khớp cổ tay bé một vài lần rồi đổi chiều. Đổi sang tay khác của bé và lặp lại.

Bàn tay

Day ngón tay của bạn theo chuyển động hình tròn trên lòng bàn tay của bé.

Ngón tay

Dùng ngón trỏ và ngón cái của bạn để giữ ngón tay của bé, nhẹ nhàng kép cho đến khi ngón tay bé tuột khỏi tay bạn. Lặp lại cho các ngón còn lại.

Ngực

Đặt 2 bàn tay đang chắp lại như khi đang cầu nguyện trên ngực bé, sau đó mở dần hai bàn tay ra một cách chậm ra sao cho lòng bàn tay tạo thành một mặt phẳng, tiếp xúc trên ngực bé, đồng thời, kéo nhẹ 2 bàn tay bạn ra ngoài. Lặp lại 1 vài lần.

Đặt lòng bàn tay lên phần trên ngực của bé, kéo nhẹ xuống phía đùi và đổi tay liên tục, lặp lại động tác 1 vài lần.

Lưng

Xoay người để bé nằm sấp. chụm các đầu ngón tay lại và day thành các vòng tròn nhỏ trên xương sống của bé, bắt đầu từ cổ kéo dài xuống mông.

Hoàn thành bài mát xa với những động tác vuốt dài từ vai đến chân của bé. Khi hoàn tất, bạn có thể mặc tã và ôm hoặc cho bé bú. Chắc chắn bé sẽ ngủ thiếp đi trong thư giãn đó các mẹ.

 

 

 

 

 


Kiến thức khác