• Hotline: 08 3933 9696
  • Khung giờ phục vụ: 8h - 10h30 ; 12h - 14h30 hoặc13h - 15h30 ; 15h30 - 18h

Những lợi ích không tưởng khi bố mẹ tắm bé

Gắn kết cầu nối giữa bố mẹ và con.

Có 1 lý do mà việc tắm bé lại nhanh chóng trở thành điều nên làm nhất trong ngày cho cả bố mẹ và bé - vì đây là thời gian mà cả 2 dành thời gian bên nhau. Chăm sóc bé giúp bé hiểu rằng bạn quan tâm đến bé. Nhìn vào mắt bé, hôn vào cái bụng tròn đáng yêu, đếm các đầu ngón chân xinh xắn và cù lét bé, hát những bài hát ngớ ngẩn. Khi tiếp xúc và lắng nghe giọng nói của bạn sẽ giúp bé yêu biết được bạn yêu bé đến nhường nào.

Có rất nhiều lý do để bố mẹ tự tay tắm cho bé yêu, nhưng quan trọng nhất đó chính là sự gắn kết và gắn bó với bé yêu, cho bé cảm xúc yêu thương ngay từ những năm đầu đời.

Là một trải nghiệm để học hỏi

Dù bạn tin hay không thì có rất nhiều thứ để học hỏi khi đang tắm. Đánh thức giác quan của bé bằng cách nhẹ nhàng hất nước lên bụng của bé - bé sẽ cười khúc khích trong cảm giác khoan khoái. Dùng cốc múc nước và đổ xuống ngay bên cạnh bé (đôi mắt mở to của bé sẽ giúp bạn biết rằng bé đang bị thu hút), hoặc bạn có thể dạy bé một bài học về nguyên nhân và kết quả bằng cách chỉ cho bé đá vào nước để tạo ra sóng. Đồng thời cũng đừng quên trò chơi nho nhỏ bằng cạch gọi tên các bộ phận trên cơ thể bé khi bạn chạm vào bộ phận đó và sau đó hôn nhẹ lên chúng. Bé đã tích trữ một khối từ vựng kha khá rồi đó.

Làm dịu cơn quấy khóc của bé

Bạn cũng có thể cảm nhận được sự thư giãn khi thả mình vào trong bồn tắm. Bé yêu cũng thế, hãy giúp bé thư giãn bằng cách dùn tay nhẹ nhàng mát xa cho bé sau khi tắm. Nếu bé không thích được mát xa mà cứ ngọ nguậy hoặc tỏ vẻ không hợp tác, thay vào đó hãy trêu đùa, âu yếm bé. Dần dần bạn sẽ nhận ra gu của bé yêu thôi.

Cho 1 giấc ngủ ngon

Vẫn còn rất nhiều lý để bạn yêu thích công việc tắm bé - nhất là khi chuẩn bị cho bé đi ngủ. Dòng nước ấm, căn phòng ấm áp và cảm giác ấm cúng, được bao bọc và bằng công việc đầy yêu thương của bố mẹ sẽ giúp bé dễ dành chìm sâu vào giấc ngủ êm đềm.


Kiến thức khác