• Hotline: 08 3933 9696
  • Khung giờ phục vụ: 8h - 10h30 ; 12h - 14h30 hoặc13h - 15h30 ; 15h30 - 18h

TÁC DỤNG CỦA NGÃI CỨU

Ngải cứu có tên khoa học là Artemisia Vulgaris, mùi thơm nồng, vị đắng. Là một cây thuốc nam có rất nhiều công dụng :

 
Điều kinh: Ngải cứu tính ôn, cay dịu. Đông y thường dùng nó chữa các chứng bệnh của phụ nữ như đau bụng khi hành kinh, kinh nguyệt không đều, rong kinh, động thai, thổ huyết... Điều trị cơ thể suy nhược, trẻ gầy còi xương, biếng ăn, người già ăn không ngon miệng, bỏ ăn
 
Cầm máu: Những trường hợp ho ra máu, nôn ra máu, trĩ ra máu và đặc biệt là các trường hợp có thai ra máu thì thường dùng ngải cứu để chữa trị.
 
Giảm đau: Dùng trong các trường hợp phong tê thấp, đau nhức xương cơ khớp.
 
Giúp an thai: Ngải cứu có tác dụng xoa dịu những cơn đau cơ, làm dịu thần kinh, giúp tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng và được đặc biệt sử dụng trong một số bài thuốc dành cho người bị động thai hay sảy thai liên tiếp. Tuy nhiên, trong trường hợp sử dụng để hạn chế động thai, sảy thai cần tham khảo thêm ý kiến bác sĩ chuyên khoa. 
 
TrỊ mụn nhọt: Lá ngải cứu tươi giã nát, đắp lên mặt, để khoảng 20 phút, rồi rửa lại mặt, làm liên tục như vậy sẽ có làn da trắng sáng hồng. Với trẻ em thường hay bị rôm sảy thì lấy lá ngải cứu xay nát rồi lọc lấy nước cho trẻ tắm.
 
Trị Cảm cúm, ho, đau cổ họng, đau đầu, đau dây thần kinh 
 
Các mẹ lưu ý: Đối với phụ nữ mang thai không nên uống ngải cứu với tần suất lớn vì nó sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và thai nhi. 
 
(MOMMY sưu tầm)


Nguyên vật liệu khác